167 : [EWAW] Innsbruck & Salzburg

posted on 28 Apr 2013 18:32 by horizonofsky
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 • ชื่อเมือง - อินส์บรูค (Innsbruck)
 • ทวีป - ยุโรป 
 • ประเทศ - ออสเตรีย
 • ชื่อมนุษย์ - อันย่า อินส์ (AnnYa Inns)
 • อายุ - 16 ปี
 • เพศ - หญิง
 • สูง/หนัก - 160/45
 • แผนการเรียน -ศิลป์
 • อุปนิสัย - ร่าเริง อารมณ์ดี ชอบการเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฤดูหนาว ใจดีและเป็นมิตรทั้งกับคนที่รู้จักและไม่รู้จัก ชื่นชอบคริสตัลเป็นพิเสษ(เพราะเป็นเมืองกำเนิดชวาลอฟสกี้)
 • ลักษณะเมือง -

อินส์บรุค เป็นเมืองหลวงของรัฐทิโรล อยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มแม่น้ำอินส์ กลางหุบเขาของเทือกเขาแอลป์ ซึ่งสามารถมองเห็นยอดเขาสูงได้แก่นอร์ดเคทเทอ อยู่ทางตอนเหนือของเมือง ยอดพัทแชร์โคเฟิล และแซร์เลส ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง

 
-มีพื้นที่ 104.91 ตารางกิโลเมตร
 
-ปัจจุบันมีประชากร 121,791 คน
 
 
ประวัติเมือง
-มีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำอินส์มาอย่างยาวนาน
-ในช่วงจักรวรรดิโรมันมีความเจริญรุ่งเรืองและเริ่มแผ่อำนาจมายังทางเหนือโดยแผ่อำนาจไปยังศูนย์กลางของเทือกเขาแอลป์และในแทบแม่น้ำดานูบ พื้นที่รอบๆอินส์บรุคกลายเป็นเส้นทางเดินทางขนส่งที่สำคัญของกองทหารจักรวรรดิโรมัน ทำให้เมืองนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
-1248 เคาท์อัลเบิร์ต ที่ 3ได้รวมอินส์บรุคเข้ากับรัฐทิโรล และ อินส์บรุคได้กลายเป็นเมืองหลวงของรัฐทิโรลในปีค.ศ.1429 แล้วมีการพัฒนาเมืองอินส์บรูคให้เป็นศูนย์กลางทางการปกครองต่อๆมา
-ปี 1884มีการเปิดเส้นทางสายรถไฟในทาง brenner pass ทำให้อินสืบรุคเป็นจุดสำคัญในเส้นทางการเดินทางของยุโรปที่เชื่อมทางเหนือและทางใต้เข้าไว้ด้วยกัน
 
 
 
อื่นๆ 
-เดิมเป็นเมืองตากอากาศของจักรพรรดิแม็กซิมิเลียนแห่งราชวงศ์ฮอฟบวร์ก เพราะอากาศดีมากผู้ที่เข้ามาปกครองจักรวรรดิออสเตรียต่างก็ต้องติดใจมาพักผ่อนในเมืองแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น พระนางมาเรีย เทเรเซีย ผู้ยิ่งใหญ่ หรือแม้แต่นโปเลียน โบนาปาร์ต พระราชวังตากอากาศที่เมืองอินส์บรูคมีชื่อว่าชลอสอัมราส ได้รับการขนานนามว่าเชินบรุนน้อย เพราะเชินบรุนคือพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดของจักรวรรดิออสเตรีย  ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนาเป็นศูนย์กลางของการปกครองของจักรวรรดิ  เมื่อจักรพรรดิและจักรพรรดินีต่างพากันมาตากอากาศที่อินส์บรูค ชลอสอัมราส และอินส์บรูคจึงเปรียบเสมือนศูนย์กลางการปกครองในช่วงเวลานั้นไปโดยปริยาย
-เป็นบ้านเกิดของบริษัทชวาลอฟสกี้ และมีโรงงานของชวาลอฟสกี้ตั้งอยู่
-เมืองอินส์บรุคมีชื่อเสียงในด้านเป็นศูนย์กลางของกีฬาฤดูหนาว ซึ่งเมืองแห่งนี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวหลายครั้ง ได้แก่โอลิมปิกฤดูหนาวปี1964 และ1976 พาราลิมปิกฤดูหนาว1984 และ 1988 รวมถึงโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาวที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2012 ซึ่งเป็นเมืองแรกของโลกที่ได้จัดกีฬาโอลิมปิกถึง 3 ครั้ง
 
สถานที่ท่องเที่ยว
 
Golden roof เป็นที่ประทับของกษัตริย์ยามออกว่าราชการและชมการแสดงต่างๆในเมือง
 
สถานที่จัดกีฬาฤดูหนาว
 
 
โรงงานชวาลอฟสกี้ (รูปเก่าหากินใหม่มาก..)
 
 
 
แม่น้ำอินส์อันเลื่องชื่อ (สวยจริงๆรับประกันเลยค่ะ ไปมาแล้วหลงรักมาก)
 
 
ริมแม่น้ำอินส์
 
บริเวณจตุรัสกลางเมือง
 
 
ประตูชัยที่พระนางมาเรียเทเรซ่าสร้างขึ้น
 
(อยากชมภาพเพิ่มเราลงไว้ในเอนทรี่ย์ [Photo] เที่ยวอิตาลี-ออสเตรียแล้วค่ะ <<<---ด้านข้างเอนทรี่ย์เลย #ขี้เกียจลงซ้ำว่างั้น //กราบ)
 
 
♦♦♦♦
 
 
 
แปะเพลงเปิดซักหน่อย อมตะตลอดกาลสำหรับเราจริงๆค่ะเพลงนี้...UU,,
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 • ชื่อเมือง - ชาร์ลส์บรวก (slazburg)
 • ทวีป - ยุโรป 
 • ประเทศ - ออสเตรีย
 • ชื่อมนุษย์ - ไอรีณ อิกิลส์ (Iryn Igls)
 • อายุ - 16 ปี
 • เพศ - หญิง
 • สูง/หนัก - 163/46
 • แผนการเรียน -ศิลป์
 • อุปนิสัย - รักเสียงเพลงโดยเฉพาะดนตรีคลาสสิก ชื่นชอบและชื่นชมโมสาร์ทเป็นอย่างมาก ภายนอกดูเรียบร้อยและอัธยาศัยดี แต่ก้มีจุดที่หัวแข็งอยู่บ้างเหมือนกัน 
 • ประวัติเมือง -ถูกค้นพบใน15ปีก่อนคริสตศักราช โดยจักรวรรดิโรมัน และชื่อเป็นเมืองชาร์ลสบรวกเริ่มถูกบันทึกลงประวัติศาสตร์ในปีค.ศ.755 -ปี 1077 ป้อมปราการเริ่มถูกสร้างขึ้น -ในปี 1555 ความขัดแย้งของอาร์คบิชอปแห่งซาล์สเบิร์กและจักรพรรดิเยอรมันทวีความรุนแรงขึ้น -จนกระทั่งคริตศตวรรษที่14 ชาร์ลสบรวกสูญเสียประชากรไปถึง1ใน3จากโรคฝีดาษ -ในช่วงศตวรรษที่ 17-18 เป็นช่วงที่ซาลส์เบิร์กกลับมารุ่งเรืองที่สุดทั้งเป็นศูนย์กลางทางการค้าเกลือและทัศนียภาพที่งดงามทั้งพระราชวังและวิหาร ในช่วงนี้นักดนตรีชื่อดัง วูลฟกังอมาดิอุส โมซาร์ตถือกำเนิดขึ้น ต่อมาซาลส์เบิร์กกลายเป็นส่วนนึงของจักวรรดิออสเตรีย -จนกระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่1 จักรวรรดิออสเตรียได้ล่มสลาย กลายเป็นประเทศออสเตรียและประเทศออสเตรียได้เข้าร่วมส่งครามโลกครั้งที่1 ในฝ่ายนาซีของเยอรมัน -ในสงครามโลกครั้งที่สอง ประเทศออสเตรียได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิิดเป็นอย่างมาก -หลังสงครามโลกได้รับการช่วยเหลือฟื้นฟูจากอเมริกา -ปี1997 UNESCO แต่งตั้งให้ซาลส์เบิร์กเป็นเมืองมรดกโลกในฐานะที่เป็นเมืองแบบบาโรคที่สวยงามและมีธรรมชาติวัฒนธรรมที่ดีเยี่ยม
 • ลักษณะเมือง 

เมืองซาลส์บวร์กตั้งอยู่ริมแม่น้ำซาลส์ซักค์ (Salzach) มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์  เป็นเมืองชายแดนก่อนจะข้ามไปสู่แคว้นบาวาเรียของประเทศเยอรมนี  คำว่าซาลส์ (Salz) ในภาษาเยอรมันแปลว่าเกลือ   ซาลส์บวร์กแปลตามตัวได้ว่าปราสาทเกลือ ซึ่งเป็นคำเปรียบเทียบเรือขนเกลือว่าเหมือนเป็นปราสาทเกลือ 

ดินแดนแถบนี้เป็นแหล่งค้าเกลือเก่าแก่มาแต่โบราณ เกลือทำหน้าที่ถนอมอาหาร ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งในแถบเมืองหนาว  ฉะนั้นใครมีเกลือจึงเปรียบเสมือนมีทองคำเลยล่ะ เมืองนี้มั่งคั่งร่ำรวยมาตั้งแต่อดีตยุคโรมัน

-โวลฟ์กัง อะมาเดอุส โมสาร์ต ถือกำเนิดที่นี้เมื่อปีค.ศ. 1756 ในบ้านบนถนน Getreide-gasse ตอนนี้ได้กลายเป้นถนนช้อปปิ้งสายหลักในปัจจุบันไปแล้ว

 -ซาลส์บวร์ก เป็นเมืองเมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และเป็นศูนย์กลางแห่ง วงการดนตรีของโลก เป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลดนตรีซาลส์บวร์กทุกฤดูร้อน มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1920

-เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อมตะ “มนต์รักเพลง สวรรค์ - The Sound of Music” (เรื่องโปรดตลอดกาลของเรา)
 
 
พื้นที่ 65.678 km2
 
 
บ้านโมสาร์ท อะไรๆของเมืองนี้ก็โมสาร์ท เจอหน้าโมสาร์ททุกๆ 5 เมตรจริงๆนะคะ...
 
 
หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ the sound of music ค่ะ //ใครเคยดูจำได้ไหมที่เด็กๆกับมาเรียมาวิ่งวนๆรอบสระน้ำพุนี่ UU,,
คฤหาสนืนั่นก็เป้นบ้านพระเอกในเรื่องน่ะค่ะ
 
โบสถ์ที่พระนางเรื่องthe sound of music มาแต่งงานกัน
 
บนยอดสุดนั่นเป้นป้อมปราการค่ะ มีปืนใหญ่อยู่จริงๆ แล้วก็มีเมืองเป้นเมืองเลยล่ะค่ะ //ใหญ่มากกกก
 
 
 
 
 
ทิวทัศน์ของเมือง เราถ่ายลงมาจากป้อมปราการประจำเมืองค่ะ
 
 
อะไรๆก็โมสาร์ท....
 
 
 
 
 
 
 
ปล.เรายังไม่ค่อยชัวร์เรื่องประวัติเมืองเท่าไหร่เพราะหาข้อมูลภาษาไทยเจอน้อยมาก ต้องแปลจากภาษาอังกฤษเอา แล้วสกิลทางด้านภาษาของเราก็ต่ำเตี้ยมากค่ะ มีข้อผิดพลาดประการใดแจ้งได้นะคะ UU,, แล้วก็ขอขอบคุณพี่ออมในการช่วยเรื่องประวัติเมืองชาร์สเบิร์กด้วยนะคะ ไม่งั้นหนูคงทำไมทัน ;v; //คารวะ
 
 
เครดิต
http://herokee.exteen.com/20090714/the-sound-of-music

 http://www.romantic-jewels.com/innsbruck.php?lang=th&PHPSESSID=91cf8ea9b3e0ff10e6d52dcf6bd01a67

http://www.visit-salzburg.net/history.htm

 

ติดต่อ ค่ะ EMS.(สะดวกมาก) แล้วก้ทวิตค่ะ 

Comment

Comment:

Tweet

@pumpkinstar   เป็นแฟน the sound of music เหมือนกันค่ะ หนังในดวงใจเลย ลงเมืองนี้เพราะหนังเรื่องนี้แท้ๆเลยค่ะ /รูปอันที่มีเครดิตอยู่ในรูปคืออันที่ถ่ายเองน่ะค่ะ บางอันก็เอามาจากเว็บ ><
ขอบคุณมากนะคะะะ<3

#2 By F.I.N. on 2013-05-04 00:20

สองสาวสองอารมณ์ cry cry cry
ซาล์สเบิร์กเป็นเมืองนึงที่เราอยากไปมากกกเพราะแอบเป็นแฟน The Sound of Music ด้วย 555
รูปประกอบถ่ายเองด้วยใช่มั้ยคะ สวยมากเลยค่ะ 

#1 By Pumpkin*Star on 2013-05-02 19:58